Lý Do Nào Khiến Giá Thuê Nhà Xưởng Phía Bắc Cao Hơn Phía Nam

ly-do-nao-khien-gia-thue-nha-xuong-phia-bac-cao-hon-phia-nam

Lý do nào khiến giá thuê xưởng phía Bắc cao hơn phía Nam

Theo một số báo cáo được đưa ra gần đây, trên thị trường bất động sản công nghiệp phía Bắc và Nam đang có sự khác biệt rõ rệt. Cụ thể ở đây chính là giá thuê nhà xưởng tại phía Bắc cao hơn phía Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này.

Tình hình giá thuê xưởng tại phía Bắc hiện nay

Theo thống kê hiện tại, giá thuê nhà xưởng của khu vực phía Bắc đang có sự chênh lệch so với phía Nam. Do nhu cầu thuê nhà xưởng tiếp tục tăng cao tại miền Bắc nên giá thuê nhà xưởng cũng tăng theo. Do khu vực phía Bắc tập trung nhiều ngành sản xuất, thu hút nhiều vốn đầu tư quốc tế.

Đặc biệt, Hải Phòng và Quảng Ninh là đầu mối và cảng biển quan trọng của cả nước nói chung và miền bắc nói riêng. Về cơ sở hạ tầng, Quảng Ninh đang ở vị trí tốt. Hải Phòng có mạng lưới cảng biển và đầu mối giao thông rộng khắp. Do đó, xu hướng tìm nhà xưởng chất lượng cũng giá thành hợp lý đang tăng.

Giá tại các khu công nghiệp phía Bắc dao động từ 3,5-5 USD / m2 / tháng. Giá cả khác nhau đáng kể dựa trên vị trí địa lý của nhà máy.

Nhà kho, nhà xưởng tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai là những địa điểm gần TP.HCM được ưa chuộng vì không quá đắt đỏ, quy mô đa dạng, môi trường xanh sạch đẹp. Doanh nghiệp có thể thuê nhà xưởng với chi phí thấp. Giá thuê trung bình hàng tháng dao động từ 3,5 – 5 USD / m2 / tháng tùy từng khu vực.

Nhà xưởng cho thuê tại Vĩnh Tường

Vậy điều gì khiến giá thuê nhà xưởng tại hai khu vực này có sự chênh lệch như vậy?

Vị trí địa lý

Thị trường cho thuê nhà xưởng miền Bắc hiện nay bao gồm 9 tỉnh. Phần lớn các ngành công nghiệp ở khu vực phía bắc đã được xây dựng gần đây. Kiến trúc nhà xưởng khung thép đáp ứng yêu cầu của ngành. Hơn nữa, hệ thống cơ sở hạ tầng được thiết lập khá hoàn chỉnh và gần với Trung Quốc. Do đó, giá thuê sản xuất tại khu công nghiệp phía Bắc cao hơn các tỉnh phía Nam.

Nhu cầu cho thuê tăng vọt

Ngoài ra, một trong những lý do chính khiến các nhà máy ở miền Bắc cao hơn miền Nam là nhu cầu ở miền Bắc tiếp tục tăng mạnh do số lượng lớn các nhà sản xuất thu hút đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, Hải Phòng và Bắc Ninh là đầu mối kinh tế quan trọng của khu vực phía Bắc. Bắc Ninh có vị trí thuận lợi về giao thông và cơ sở hạ tầng. Hải Phòng có hệ thống cảng biển liên tục ghi nhận nguồn hàng tươi sống trong những năm gần đây. Do đó, nhu cầu thuê công nghiệp gần đây đã tăng lên.

Nhiều doanh nghiệp từ Trung Quốc ưa chuộng nhà xưởng tại miền Bắc hơn

Hiện nay có một sự khác biệt đáng chú ý giữa các lĩnh vực công nghiệp của miền Nam và miền Bắc. Các công ty sở hữu quỹ đất quy mô lớn trên cả nước như Viglacera, Sonadezi, Becamex, IDICO, KBC group đã chọn các khu công nghiệp phía Bắc để di dời cơ sở sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam.

Hơn nữa, do phía Bắc giáp Trung Quốc hơn nên việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam đơn giản và dễ dàng hơn, do đó hoạt động và nhu cầu thuê kho bãi cũng lớn và nhộn nhịp hơn so với các khu vực còn lại. Giá thuê ở miền Bắc sẽ cao hơn 30% so với miền Nam, đặc biệt trong lĩnh vực hậu cần, linh kiện, điện tử, v.v.

Nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất ít tốn kém hơn

Hầu hết nguyên liệu cho các doanh nghiệp công nghiệp được Việt Nam nhập khẩu từ nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc. Do Việt Nam giáp với Trung Quốc nên chi phí nhập khẩu nguyên liệu đầu vào sẽ thấp hơn miền Nam, khiến các doanh nghiệp thất bại. Với vốn ít hơn và lợi nhuận của công ty lớn hơn, giá thuê ngành sản xuất tại miền Bắc luôn cao hơn và không có dấu hiệu giảm.

Ưu điểm khi thuê nhà xưởng khu vực phía Nam là gì?

Khả năng mở rộng kinh doanh

Do giá thuê kho ở miền Bắc quá đắt nên nhiều công ty tìm đến thị trường cho thuê kho ở miền Nam để giảm thiểu chi phí của công ty để họ tập trung vào chất lượng của những thứ như máy móc, thiết bị và sản phẩm. Sản xuất kim loại, dệt may, v.v. là những ngành xương sống của Việt Nam. Và một tỉnh phía Nam hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu về xưởng sản xuất chất lượng cao, hệ thống trang thiết bị hiện đại, an toàn, thu hút các nhà đầu tư và công ty.

Vì vị trí chiến lược của miền Nam khá hấp dẫn

Ngoài việc có giá thuê mặt bằng thấp hơn miền Bắc, miền Nam cũng là nơi thích hợp để đặt nhà máy do có các cảng biển lớn thuận tiện cho thương mại nước ngoài như cảng Cát Lái, Phú Mỹ, Posco …

Hơn nữa, khu vực phía Nam có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước, đời sống con người cũng như nhu cầu tiêu dùng, mua sắm ngày càng tăng cao nên đây là một địa điểm rất hứa hẹn cho thị trường cho thuê kho xưởng. Hiện tại và trong tương lai, sự phát triển

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hỗ trợ quý công ty tìm được kho xưởng cho thuê với giá hợp lý.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *