Bật Mí 5 Bước Cơ Bản Để Lựa Chọn Mặt Bằng Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất

Bật Mí 5 Bước Cơ Bản Để Lựa Chọn Mặt Bằng Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất

5 bước cơ bản để chọn mặt bằng kinh doanh hiệu quả – Hiện nay, cuộc sống xã hội ngày càng phát triển và với bất kỳ một ngành nghề hay lĩnh vực nào đều cũng sẽ cần đến địa điểm kinh doanh. Đặc biệt, việc lựa chọn và thuê mặt bằng kinh doanh sao cho phù hợp và hiệu quả là một trong những yếu tố hàng đầu, được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, để giúp mọi người có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nên bài viết ngày hôm nay, nhaxuongvinhphuc.com sẽ bật mí về 5 bước cơ bản để lựa chọn mặt bằng kinh doanh hiệu quả nhất nhé!

>>> Tìm hiểu về các nhà xưởng cho thuê tại vị trí trong các khu công nghiệp: Tại đây

Bước 1: Nghiên cứu và đưa ra các tiêu chí lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm kinh doanh khác nhau trên toàn quốc và thông thường, xu hướng lựa chọn mặt bằng kinh doanh phổ biến nhất đó chính là ở các vị trí trung tâm và có mặt đường rộng, đồng thời, cũng có một số người lại thích những nơi có giá thành rẻ và ưu đãi.

Việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh là vô cùng cần thiết và quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động bán hàng sau này của mọi người, sẽ tùy vào nhu cầu cụ thể của từng người để xác định những tiêu chí đánh giá cụ thể khác nhau.

Một số tiêu chí hàng đầu của hầu hết mọi người phải kể đến đó chính là vị trí thuận lợi, dân cư đông đúc, di chuyển dễ dàng, giá thành hợp lý hoặc đáp ứng được những yêu cầu riêng khác.

Bước hai: Tìm kiếm các địa điểm kinh doanh đáp ứng được tối thiểu các tiêu chí đặt ra

Sau khi đã tìm hiểu và xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng để liệt kê ra được những tiêu chí của bản thân về mặt bằng kinh doanh dự định thì mọi người sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn địa điểm.

Từ nhiều nguồn khác nhau như mạng xã hội, người quen hay bạn bè, … mà bạn sẽ có thể tìm được một vài các địa điểm đáp ứng được tối thiểu ít nhất 1 phần 3 trong số các tiêu chí đặt ra trước đó.

Để chắc chắn nhất thì các bạn nên ghi chú lại cụ thể, rõ ràng về thông tin của các địa điểm mà mình cảm thấy phù hợp và ưng ý nhất để phục vụ cho việc đánh giá và so sánh ở bước tiếp theo.

Bước 3: Đánh giá danh sách các mặt bằng kinh doanh đã được lựa chọn

Để có thể đánh giá và xem xét được các địa điểm kinh doanh một cách công bằng, chính xác và hiệu quả nhất thì thông thường, lời khuyên tốt nhất dành cho mọi người đó là tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ về một số yếu tố như sau:

– Khách hàng mục tiêu mà cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp hướng đến là ai? Thông tin nhân khẩu học như thế nào? Có trùng khớp với các dân cư ở quanh khu vực định thuê mặt bằng hay không?

– Tại địa điểm kinh doanh ấy có đối thủ cạnh tranh nào khác hay không và điểm nổi bật hay khác biệt nhất của họ là gì? Liệu rằng mình có đủ mạnh để cạnh tranh hay không?

– Diện tích mặt bằng ở địa điểm cho thuê là bao nhiêu? Có phù hợp với ngân sách của bản thân và đúng với số lượng khách hàng cũng như quy mô kinh doanh dự tính hay không?

Bước bốn: Liên hệ trực tiếp và thương lượng với chủ cho thuê

Sau khi trải qua ba bước bên trên thì chắc hẳn rằng bạn đã tìm kiếm và lựa chọn được cho mình một vài địa điểm cho thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp với các tiêu chí và yêu cầu, mục đích sử dụng của mình đưa ra.

Một lưu ý dành cho mọi người, đặc biệt là những người mới lần đầu kinh doanh đó chính là nên lựa chọn và liên hệ với 3 đến 5 người chủ cho thuê khác nhau chứ tuyệt đối đừng chỉ chọn 1 người bởi bạn sẽ không chắc chắn được cuộc thương lượng có thành công hay không, đồng thời lại có thể biết rõ hơn về mức giá chung tại thời điểm ấy.

Đặc biệt, khi liên hệ và thương lượng với họ, bạn cần phải trao đổi trực tiếp về các vấn đề mà mình đang còn vướng bận hay thắc mắc và đặc biệt lưu ý đến vấn đề giá cả, chắc chắn rằng, ban đầu, hầu hết các chủ mặt bằng đều đưa ra mức giá tương đối cao nên việc thương lượng để hạ thấp giá và phù hợp với cả đôi bên là vô cùng cần thiết

>> Xem thêm: Cho thuê 700m2 nhà xưởng PHÒNG SẠCH tiêu chuẩn trong KCN Bình Xuyên – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc

Nhà Xưởng Cho Thuê tại KCN Khai Quang

Bước năm: Thực hiện hợp đồng rõ ràng và minh bạch

Đây cũng chính là bước vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ẩn chứa tất cả những thông tin đã được giao dịch của cả hai bên và có hiệu lực trước pháp luật nên đòi hỏi các điều khoản cần rõ ràng, cụ thể và minh bạch.

Trong hợp đồng, cần phải viết đầy đủ 7 vấn đề về giá tiền cho thuê, tiền đặt cọc, thời gian thuê, diện tích mặt bằng thuê, ngày bàn giao cho thuê mặt bằng, tình trạng ban đầu khi bắt đầu cho thuê và các khoản phụ phí khác nếu có.

Đặc biệt, trong hợp đồng bắt buộc phải có chữ kỹ của cả hai bên và được công chứng tại các văn phòng công chứng, đồng thời, cần in thành hai bản để hai bên lưu giữ.

Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với Nhà Xưởng Vĩnh Phúc theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ kịp thời nhé!

———————————————————-
Liên hệ (24/7): Ms. Ánh 0986 164 777 (zalo)
[ Dịch vụ cho thuê nhà xưởng, kho bãi trong và ngoài KCN khu vực Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên, Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Tam Dương, Phúc Yên,…. Các loại diện tích từ: 500-1000-2000-3000-….10.000m2…..]
Xem thêm thông tin nhà xưởng khác tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *