Doanh Nghiệp Cần Biết Những Quy Định Gì Khi Vận Hành Nhà Xưởng

doanh-nghiep-can-biet-nhung-quy-dinh-gi-khi-van-hanh-nha-xuong

Những quy định doanh nghiệp cần biết khi vận hành nhà xưởng là một điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần biết. Khi vận hành nhà xưởng cũng sẽ có những quy định nhất định để tránh những vấn đề pháp lý có thể xảy ra. Trong bài viết này, Nhà xưởng Vĩnh Phúc sẽ chỉ cho bạn những quy định mà doanh nghiệp cần phải biết khi vận hành nhà xưởng nhé!

Doanh nghiệp cần biết những quy định gì khi vận hành nhà xưởng

Doanh nghiệp khi vận hành nhà xưởng đăng ký để được cấp phép cho lao động nước ngoài

Để người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam thì bắt buộc doanh nghiệp phải đăng ký cấp phép lao động cho người lao động nước ngoài. Doanh nghiệp sử dụng lao động phải có trách nhiệm xin cấp phép cho lao động nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp của mình. 

Những giấy tờ thủ tục này sẽ tốn nhiều thời gian để chuẩn bị. Tuy nhiên, nó là giấy tờ bắt buộc phải có nếu bạn sử dụng lao động nước ngoài. Nếu không có giấy phép lao động thì những khoản chi cho người lao động nước ngoài sẽ không được coi là chi phí hợp lý.

Doanh nghiệp khi vận hành nhà xưởng có quy định phòng cháy chữa cháy 

Quy định về phòng cháy chữa cháy dù ở bất kỳ đâu cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi vận hành nhà xưởng của doanh nghiệp. Đây là nơi dễ xảy ra nguy hiểm về chất nổ gây thiệt hại lớn về người và của.

Vậy nên công tác phòng cháy chữa cháy khi vận hành nhà xưởng luôn phải được đặt lên hàng đầu khi doanh nghiệp hoạt động. Khi mà những doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn hơn thì có càng nhiều rủi ro tiềm tàng.

Trong trường hợp nếu quy định về phòng cháy chữa cháy không được thắt chặt thì những thiệt hại đối với doanh nghiệp cũng rất nhiều. Những thiệt hại nhỏ có thể về tài sản, lớn hơn sẽ là những thiệt hại về con người. Thậm chí nó còn có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khu công nghiệp và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người quanh đó.

Bởi vậy nên hệ thống phòng cháy chữa cháy trong nhà xưởng của doanh nghiệp nên đầu tư kỹ lưỡng ngay từ ban đầu. Điều này sẽ giúp phần nào đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ có môi trường sản xuất an toàn và hiệu quả.

>>> Xem thêm: Cho thuê nhà xưởng tại Vĩnh Tường Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp khi vận hành nhà xưởng thành lập công đoàn cơ sở

Mục đích thành lập công đoàn cơ sở cho doanh nghiệp cũng là điều mà doanh nghiệp nên quan tâm khi vận hành nhà xưởng. Công đoàn sẽ có nhiệm vụ quan tâm và đảm bảo lợi ích cho, quyền lợi cho người lao động trong nhà xưởng.

Công đoàn cơ sở được đánh giá là một yếu tố cần thiết để thu hút nguồn lao động. Bởi vậy nên doanh nghiệp cũng cần thành lập công đoàn cơ sở khi vận hành nhà máy để có thể thu hút được nhân tài đồng thời tạo hứng khởi cho người lao động để tăng năng suất lao động của họ.

Doanh nghiệp khi vận hành nhà xưởng lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề mà doanh nghiệp cũng cần phải lưu tâm khi vận hành nhà xưởng. Để thực hiện việc này, doanh nghiệp cần phải lên danh sách cụ thể những vấn đề về và giải pháp dành cho từng vấn đề một cách cụ thể nhất.

Khi lập danh sách những vấn đề cần giải quyết, cũng như khi thực hiện nó, doanh nghiệp phải hết sức sát sao, nhất quán. Đồng thời vấn đề về rác thải cũng là vấn đề mà doanh nghiệp cần phải xử lý sao cho hiệu quả nhất để không ảnh hưởng đến môi trường và con người xung quanh khu công nghiệp 

Doanh nghiệp khi vận hành nhà xưởng lập hồ sơ nhân sự lần đầu 

Bộ hồ sơ nhân sự lần đầu là nền tảng để đối chứng cho mọi giấy tờ của doanh nghiệp khi vận hành nhà xưởng. Bởi vậy nên hồ sơ nhân sự lần đầu doanh nghiệp cũng phải có đầy đủ của thủ tục và những chứng từ cần thiết.

Thông thường, bộ hồ sơ nhân sự lần đầu của doanh nghiệp khi vận hành nhà xưởng sẽ bao gồm:

– Bảo hiểm xã hội.

– Thang bảng lương.

– Đăng ký số lao động ban đầu.

>>> Xem thêm: Những nhà xưởng trong khu công nghiệp tại Nhà xưởng Vĩnh Phúc

Nhà xưởng Vĩnh Phúc hỗ trợ doanh nghiệp khi vận hành nhà xưởng

Nhà xưởng Vĩnh Phúc tự tin là một trong những địa chỉ cho thuê nhà xưởng uy tín và chất lượng. Chúng tôi bên cạnh việc cho thuê nhà xưởng đạt yêu cầu thì cũng sẽ hỗ trợ bạn để bạn có thể nắm được những quy định khi vận hành nhà xưởng.

Những vấn đề về pháp lý cũng như những thủ tục về giấy tờ đôi khi sẽ là khó khăn với những doanh nghiệp mới bắt đầu vận hành nhà xưởng. Tuy nhiên, Nhà xưởng Vĩnh Phúc sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ doanh nghiệp của bạn.

Nhà xưởng Vĩnh Phúc hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi của mình về những quy định mà doanh nghiệp cần biết khi vận hành nhà xưởng đã mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ bất kỳ vấn đề gì về việc thuê nhà xưởng thì hãy liên hệ với Nhà xưởng Vĩnh Phúc để được giải đáp nhanh và kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *