Các ngành công nghiệp chính tại Việt Nam được chú trọng trong năm 2021

cac-nganh-cong-nghiep-chinh-tai-viet-nam-duoc-chu-trong-nam-2021

Các ngành công nghiệp chính tại Việt Nam được chú trọng trong năm 2021

Các ngành công nghiệp chính tại Việt Nam – Hiện nay xu hướng phát triển và tập trung vào các ngành công nghiệp có tiềm năng lớn đang ngày càng mạnh mẽ. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Khi đẩy mạnh và gia tăng thêm nhiều cơ hội để phát triển nền kinh tế nước nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người biết được đâu là ngành công nghiệp chính trong năm 2021. 

Ngành công nghiệp trọng điểm là gì?

Các ngành công nghiệp chính được hiểu là những ngành công nghiệp quan trọng và chủ đạo trong cơ cấu công nghiệp của đất nước. Hiện nay đang có những ngành công nghiệp trọng điểm như sau: 

– Công nghiệp thực phẩm. 

– Ngành công nghiệp năng lượng

– Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng

– Công nghiệp cơ khí và điện tử

– Ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt

– Khai thác mỏ

Các ngành công nghiệp chính tại Việt Nam được chú trọng trong năm 2021

Các quốc gia có nền kinh tế bền vững và muốn nâng cao mức sống của người dân chắc chắn phải chú trọng phát triển các ngành công nghiệp chính. Trong đó phải kể đến những ngành công nghiệp được quan tâm là: 

Điện tử 

Đầu tiên là ngành điện tử. Đây là ngành luôn nhận được sự quan tâm và đã trở thành ngành công nghiệp chú trọng tại Việt Nam. Mới đây nhất, nước ta đã nằm trong số ít những quốc gia có tăng trưởng GDP hàng năm từ 6,5 – 7%. Với hệ thống chính trị ổn định, ngành kinh doanh điện tử cũng mở ra nhiều hứa hẹn mới cho thị trường trong nước và quốc tế. Ví dụ như đồ gia dụng và các sản phẩm điện tử công nghiệp. 

Trong những năm gần đây, chính sách hỗ trợ của Việt Nam đối với các công ty sản xuất theo hợp đồng đối với các thiết bị điện tử được đánh giá rất cao, đây là điểm tích cực để ngành duy trì vị thế của mình.

Theo báo cáo từ Vietnamworks (một trong những trang web việc làm trực tuyến hàng đầu Việt Nam), số lượng người lao động nộp đơn xin việc trong ngành sản xuất, bao gồm cả ngành điện và điện tử, đứng trong top 3 trong năm 2019.  Nguồn nhân lực của ngành này cũng luôn nóng và nằm trong danh sách được kỳ vọng nhiều nhất. Đặc biệt là hấp dẫn được các công ty nước ngoài. 

Công nghiệp chế biến thực phẩm

Công nghiệp chế biến thực phẩm có vai trò quan trọng khi thu về nhiều ngoại tệ của Nhật Bản. Sản lượng lương thực xuất khẩu ra thị trường quốc tế hàng năm đạt hàng triệu tấn. Thực phẩm xuất khẩu của Nhật Bản cũng rất đa dạng, từ các loại thực phẩm như gạo đến hải sản, hải sản và trái cây.

Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm giúp nông dân đẩy mạnh việc trồng cây công nghiệp, gia súc lớn và thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp thực phẩm. Điều này cũng giúp nhân dân có cuộc sống được cải thiện hơn. 

Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm giúp nông dân đẩy mạnh việc trồng cây công nghiệp, gia súc lớn và thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp thực phẩm. Bên cạnh đó, khi nhìn vào những số liệu của công ty nước ngoài đang đầu tư vào thị trường này, Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Và mang tới nhiều cơ hội khác cho người lao động. 

Cơ khí 

Khi nhắc tới những ngành công nghiệp chính thì phải kể tới công nghiệp cơ khí và có vai trò lớn trong phát triển nền kinh tế tại nước ta. Việt Nam đã có những hành động quan tâm, hỗ trợ, trong đó có việc hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách để phát triển ngành công nghiệp máy móc, với mục tiêu phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp máy móc. Cụ thể, nó tạo ra thị trường và đưa ra các giả định giúp đội ngũ công ty máy móc đạt được nhiều đột phá.

Ngoài ngành điện tử, ngành máy móc cũng có lực lượng lao động lớn là những người cao tuổi có tay nghề cao tại Việt Nam. Từ nửa cuối năm 2020, với những tiềm năng này, công nghiệp máy móc thiết bị sẽ trở thành một ngành công nghiệp chính của Việt Nam và được kỳ vọng sẽ có nhiều bước phát triển.

May mặc 

Tính đến năm 2020, Việt Nam đã đạt được mốc son quan trọng. Đó là đưa ngành dệt may của nước nhà trở thành ngành công nghiệp lớn. Hiện nay đã có rất nhiều nhà đầu tư đến tư từ nhiều nước trên thế giới chú ý tới ngành này. Hơn nữa còn lựa chọn đặt nhà máy tại các tỉnh trên toàn quốc. 

Vị trí chiến lược giáp biển, nguồn lao động dồi dào, lành nghề phù hợp cho xuất nhập khẩu, nhà máy chất lượng tốt, chính sách hỗ trợ và kèm theo những ưu đãi về thuế xuất nhập khẩu. Trong đó phải eker tới sự phát triển của công ty sản xuất Hàn Quốc. Đây là cơ hội mang tới khi các công ty khác cũng bắt đầu đầu tư vào thị trường may mặc tại Việt Nam. 

Nhìn chung, các ngành công nghiệp trọng điểm đều giữ một vai trò vô cùng lớn trong cơ cấu và nền kinh tế nước nhà. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi là tập trung phát triển ngành này và tận dụng tốt những thế mạnh sẵn có.  Mong rằng những bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các ngành công nghiệp chính hiện nay và chúng là gì.

———————————————————-
Liên hệ (24/7): Ms. Ánh 0986 164 777 (zalo)
[ Dịch vụ cho thuê nhà xưởng, kho bãi trong và ngoài KCN khu vực Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên, Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Tam Dương, Phúc Yên,…. Các loại diện tích từ: 500-1000-2000-3000-….10.000m2…..]
Xem thêm thông tin nhà xưởng khác tại:
website: nhaxuongvinhphuc.com
Fanpage: https://bitly.com.vn/v2bmpf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *