Khu Chế Xuất – Doanh Nghiệp Chế Xuất Nhận Được Đặc Quyền Gì?

Doanh-nghiep-che-xuat-duoc-huong-nhung-quyen-loi-gi

Khu chế xuất là gì? Doanh nghiệp chế xuất nhận được đặc quyền gì? 

Khu chế xuất – Hiện nay có rất nhiều công ty và doanh nghiệp làm việc, hoạt động xuất nhập khẩu. Chính vì vậy, thị trường xuất nhập khẩu luôn sôi động hơn và cũng gặt hái được nhiều thành công nhất định. Để tìm hiểu về khái niệm khu chế xuất và những thông tin liên quan tới các doanh nghiệp thuộc khu chế xuất, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết qua bài viết sau đây. 

Khu chế xuất là gì?

Khu chế xuất là cụm từ để chỉ những lĩnh vực, hoạt động sản xuất đặc biệt. Khu công nghiệp này chỉ dành cho những công việc như chế biến, sản xuất để đưa hàng hoá ra nước ngoài. Hay còn dành cho những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất và nhập khẩu. 

Hơn nữa, những công ty thuộc khu chế xuất này sẽ được hưởng những ưu đãi về thuế. Khu chế xuất không có người lái, có vị trí và ranh giới xác định trước, cơ sở hạ tầng hiện hữu như điện, nước, đường nội bộ. KCX thường do Ban quản lý KCX thực hiện những công việc quản lý và điều hành chung. 

Trong đó, các doanh nghiệp và công ty chế xuất là công ty chuyên sản xuất hàng tiêu dùng để bán ra thị trường nước ngoài. Và khu sản xuất cần phải được đặt trong khu chế xuất. Tất cả hàng hoá sản xuất ra phải được xuất khẩu ra nước ngoài. 

Áp dụng thuế cho những công ty và doanh nghiệp chế xuất thế nào? 

Cách áp dụng thuế đối với hàng hóa xuất khẩu của các công ty trong khu chế xuất sẽ khác nhau.Mới đây, theo Nghị định 114/2015 sửa đổi bổ sung Điều 21 Nghị định 29/2008 đã đưa ra những quy định được thực hiện cụ thể . Đó là: 

– Công ty và khu chế xuất sẽ được áp dụng các quy định theo khu phi thuế quan. Tuy nhiên vẫn ngoại trừ những trường hợp đặc biệt của khu kinh tế cửa khẩu. Và những trường hợp ưu đãi riêng tại khu kinh tế cửa khẩu.

– Có quyền để thu mua vật liệu xây dựng, thực phẩm và các hàng hóa tiêu dùng khác. Ví dụ như thiết bị văn phòng, vận hành công trình.

– Được lựa chọn làm thủ tục xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan đối với những loại hàng hóa. Đó là văn phòng phẩm, hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng và lương thực phẩm. .

–  Về cơ bản, tất cả hàng hóa, dịch vụ vào khu chế xuất đều được hưởng thuế GTGT 0%.

Doanh nghiệp chế xuất được hưởng những ưu đãi gì?

2.1.  Miễn thuế xuất khẩu, nhập khẩu

Các sản phẩm sau đây thuộc đối tượng không chịu thuế theo quy định tại Điều 2 Khoản c Khoản 4 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu năm 2016. Đó là:

– Những loại hàng hóa công ty xuất khẩu thuộc khu phi thuế.

– Những loại hàng hóa nhập khẩu và đưa vào khu phi thuế. Tuy nhiên chỉ sử dụng trong khu thuế quan mà thôi. 

– Hàng hóa của doanh nghiệp chế xuất được vận chuyển từ khu phi thuế quan này sang khu phi thuế khác. 

– Công ty chế xuất nằm trong khu phi thuế quan không phải nộp thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu trong các trường hợp nêu trên.

2.2.  Giảm thuế doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 19 (4) Thông tư 78/2014 / TT-BTC, doanh nghiệp chế xuất sẽ được hưởng thuế suất 17% kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 khi công ty chế xuất thực hiện dự án.  Dự án đầu tư mới thuộc địa bàn kinh tế – xã hội khó khăn của Nghị định 118/2014 / NĐ-CP Phụ lục II (Nghị định 118/2014 / Điều 66 của NĐ-CP)

Ngoài ra, các công ty chế xuất còn thuộc địa bàn kinh tế – xã hội khó khăn của vùng quy định tại Mục 55 Phụ lục II Nghị định 118/2015 / NĐ-CP. Đồng thời, các công ty chế xuất sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong hai năm đầu và được khấu trừ 50% số thuế đã nộp trong bốn năm tiếp theo vào thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới.

2.3.  Miễn thuế VAT

Theo quy định tại Điều 20, Điều 4 quy định đối tượng thuộc diện không chịu thuế GTGT thì khu phi thuế quan bao gồm:  Khu chế xuất và công ty chế xuất… Được hưởng các ưu đãi về thuế như khu phi thuế quan.  Bán hoặc trao đổi hàng hóa giữa các khu vực này với thế giới bên ngoài là quan hệ xuất nhập khẩu …

Doanh nghiệp chế xuất xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài cũng phải làm thủ tục xuất khẩu để cung cấp hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu như các doanh nghiệp trong nước và áp dụng thuế suất.  Nếu đáp ứng các điều kiện xuất khẩu quy định tại Thông tư 219 / 2013 thì thuế GTGT là 0%.

Thuê nhà xưởng uy tín và giá rẻ

Để mở rộng sản xuất, mọi người cần tới những khu nhà xưởng để dự trữ hàng hóa và phát triển quy mô. Chính vì vậy, chúng tôi là sự lựa chọn phù hợp dành cho công ty và doanh nghiệp đang muốn thuê nhà xưởng giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây: 

———————————————————-
Liên hệ (24/7): Ms. Ánh 0986 164 777 (zalo)
[ Dịch vụ cho thuê nhà xưởng, kho bãi trong và ngoài KCN khu vực Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên, Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Tam Dương, Phúc Yên,…. Các loại diện tích từ: 500-1000-2000-3000-….10.000m2…..]
Xem thêm thông tin nhà xưởng khác tại:
website: nhaxuongvinhphuc.com
Fanpage: https://bitly.com.vn/v2bmpf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *