Cho Thuê Nhà Xưởng Có Phải Bổ Sung Ngành Kinh Doanh Bất Động Sản Hay Không?

Cho thuê nhà xưởng có phải bổ sung ngành kinh doanh bất động sản? – Trên toàn quốc hiện nay, nhu cầu thuê nhà xưởng cũng như kinh doanh cho thuê nhà xưởng đang ngày càng phát triển. Không chỉ tại các khu vực trong khu công nghiệp mà nhiều nơi ở ngoài khu công nghiệp cũng có rất nhiều các nhà xưởng khác nhau.  Vậy, những điều kiện cần đáp ứng để có thể cho thuê nhà xưởng là già và có cần bổ sung ngành kinh doanh bất động sản hay không cũng như thủ tục đăng ký như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc đó, hãy cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay của nhaxuongvinhphuc.com nhé!

>>> Tìm hiểu thêm về các nhà xưởng trong khu công nghiệp: Tại đây

Điều kiện để kinh doanh cho thuê nhà xưởng là gì?

Thông thường, khi mở cơ sở cho thuê nhà xưởng thì chủ cơ sở cần phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể, theo như quy định được nêu rõ tại điều 9 của Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì điều kiện cần đáp ứng để có thể cho thuê nhà xưởng đó chính là:

– Chủ cơ sở có giấy tờ đăng ký quyền sở hữu nhà và giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất, trường hợp đối với nhà ở hoặc các công trình đã được xây dựng sẵn trong các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản thì mọi người chỉ cần có trong tay giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất hợp pháp.

– Trên phạm vi kinh doanh cần đảm bảo không được xảy ra các mâu thuẫn hay tranh chấp về quyền sử dụng đất, các công trình xây dựng và nhà cửa.

– Ngoài ra, chủ cơ sở kinh doanh cần lưu ý để bản thân không bị kê biên để có thể đảm bảo được thi hành án trong tương lai nếu cần.

Cho thuê nhà xưởng có cần bổ sung ngành kinh doanh bất động sản

hay không?

Chắc hẳn rằng đây là một trong những thắc mắc và băn khoăn hàng đầu của nhiều người khi có ý định mở dịch vụ cho thuê nhà xưởng hoặc đang tiến hành đăng ký các thủ tục về kinh doanh.

Theo như quy định hiện hành của Bộ luật dân sự 2015, cụ thể là ở điều 107 thì nhà xưởng cũng chính là một loại hình bất động sản và điều này đồng nghĩa với việc những cơ sở cho thuê nhà xưởng bắt buộc phải đăng ký mới hoặc đăng ký bổ sung ngành kinh doanh bất động sản để đảm bảo tính hợp pháp.

Chính vì vậy nên nếu bạn đang có dự định sẽ mở nhà thưởng cho thuê hoặc đã trong quá trình kinh doanh nhưng chưa đăng ký thì cần thực hiện đăng ký kinh doanh bất động sản với mã ngành là 6810 theo như đúng các quy định của pháp luật nước ta hiện nay.

Tìm hiểu về thủ tục đăng ký kinh doanh bất động sản cho thuê nhà xưởng

Thủ tục đăng ký kinh doanh bất động sản cho thuê nhà xưởng đối với doanh nghiệp đăng ký mới

Đối với các doanh nghiệp hay cơ sở đăng ký mới về hoạt động kinh doanh bất động sản cho thuê nhà xưởng thì cần đảm bảo thực hiện và tuân thủ theo các quy định về thủ tục đăng ký kinh doanh của pháp luật ban hành.

Thông thường, một bổ hồ sơ đăng ký kinh doanh cơ bản sẽ bao gồm giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, kèm theo cả danh sách các thành viên tham gia, người đại diện theo pháp luật và điều lệ công ty.

Ngoài ra, trên thực tế sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp và loại hình công ty cụ thể mà bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh bất động sản sẽ đòi hỏi thêm một số loại giấy tờ cần thiết khác.

>>> Xem thêm: Cho thuê 1300m2 nhà xưởng tiêu chuẩn trong KCN Bình Xuyên – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc

Thủ tục đăng ký kinh doanh bất động sản cho thuê nhà xưởng đối với doanh nghiệp đăng ký bổ sung

Nếu bạn đã có một công ty hay doanh nghiệp riêng và muốn cho thuê nhà xưởng nhưng trong giấy đăng ký kinh doanh trước đó cho có ngành nghề kinh doanh bất động sản thì cần đăng ký bổ sung để tránh những sai lầm và vi phạm không đáng có.

Căn cứ vào quy định của Nghị định Chính phủ thì đối với doanh nghiệp đăng ký bổ sung bắt buộc tối thiểu cần phải có văn bản quyết định việc bổ sung ngành nghề kinh doanh và giấy đăng ký doanh nghiệp hợp pháp và còn hiệu lực.

Tất cả các hồ sơ về đăng ký kinh doanh đều cần được gửi đến địa chỉ của Phòng đăng ký kinh doanh để chờ giải quyết và xác nhận trong khoảng thời gian 3 ngày được tính bắt đầu kể từ thời điểm nhận được hồ sơ đăng ký hợp lệ. 

Ngoài ra, nếu các bạn còn có thắc mắc hay muốn thuê nhà xưởng thì xin vui lòng liên hệ với Nhà Xưởng Vĩnh Phúc theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn thêm trong thời gian sớm nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : 18S3 Khu đô thị Hà Tiên, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Hotline: 0986.164.777

Website: https://nhaxuongvinhphuc.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *