Từ A – Z những thông tin liên quan tới hợp đồng thuê kho xưởng

Hợp đồng cho thuê kho xưởng, nhà xưởng là điều đầu tiên mà bạn nên cẩn thận xem xét. Ngoài ra có thể tham khảo thêm nhiều mẫu văn bản hành chính liên quan khác đến doanh nghiệp và công ty cho thuê kho bãi. Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng sẽ đảm bảo được quyền lợi cho bên cho thuê và bên thuê. Cũng như đảm bảo nghĩa vụ của hai bên theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý và hiểu được một số thông tin liên quan đến hợp đồng để trám bỡ ngỡ. 

Hợp đồng thuê kho xưởng có tầm quan trọng ra sao?

Hợp đồng thuê kho xưởng là trách nhiệm ràng buộc giữa các bên và có ý nghĩa pháp lý đặc biệt quan trọng.

 

Một khi hợp đồng đã được ký kết, hai bên bắt buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt hợp đồng ban đầu. Ví dụ, bên thuê phải trả đầy đủ tiền thuê đúng hạn và bên cho thuê phải đảm bảo rằng điều đó tạo ra các điều kiện tốt nhất cho bên thuê.

 

Đằng sau hợp đồng thuê nhà xưởng là hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó nó bao gồm cả luật dân sự và thương mại. Vì vậy, nếu bên kia không thực hiện đúng theo hợp đồng đã ký kết thì quyền lợi của cả hai bên đều được đảm bảo tốt nhất.

 

Do đó, với tầm quan trọng của hợp đồng, hai bên cho thuê kho xưởng cần có sự thương lượng thật kỹ càng. Như vậy mới có thể thiết lập các điều khoản tối ưu và đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

>>> Tìm hiểu thêm về các nhà xưởng trong khu công nghiệp: Tại đây

Hợp đồng cho thuê kho xưởng có gì? 

Tuỳ vào mỗi loại hình dịch vụ và sự thỏa thuận của hai bên mà hợp đồng thuê kho bãi sẽ bao gồm một số điều khoản thích hợp. Tuy nhiên, hiện may, mẫu hợp động cho thuê kho đều yêu cầu các hạng mục tiêu biểu sau:

 

– Hoàn thiện thông tin pháp lý cho bên cho thuê và bên thuê (tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Đối với công ty thì thêm tên đăng ký kinh doanh, mã số thuế, người đại diện cùng chức danh, v.v.)

– Thời gian giao kết hợp đồng

– Thời gian thuê kho xưởng và cách gia hạn

– Phí dịch vụ liên quan đến giá thuê kho (nếu có) (bốc xếp, vận chuyển, quản lý hàng hóa, bảo hiểm, v.v.)

– Phương thức thanh toán

– Trách nhiệm và quyền lợi của bên cho thuê

– Trách nhiệm và quyền lợi của Bên thuê

– Phần giải quyết trong trường hợp xảy ra tranh chấp giữa hai bên hoặc trong trường hợp một trong hai bên vi phạm hợp đồng thuê kho xưởng

– Chữ ký và dấu của hai bên

 

Nếu hợp đồng cho thuê kho xưởng mà bên cho thuê cung cấp để tham khảo không có các quy định trên thì bạn cần đặt câu hỏi để được giải đáp sau đó yêu cầu bổ sung để tránh những rắc rối sau này.

Lưu ý khi ký hợp đồng cho thuê kho xưởng đối với khách hàng

>>> Tham khảo một số mẫu hợp đồng mới nhất: Tại đây

Những lưu ý khi ký hợp đồng thuê kho với khách hàng, bao gồm: 

Đọc kỹ nội dung và giữ cẩn thận

– Do thời gian thuê kho kéo dài nên cần quan tâm đến hạn mức trên của giá thuê kho và tỷ lệ tăng hàng năm để tránh tình trạng tiêu cực do giá cả tăng đột biến.

 

– Nếu bạn có tiền đặt cọc cho thuê kho, bạn cần lưu ý các vấn đề xử lý tiền đặt cọc khi hết hạn hoặc trong trường hợp muốn kết thúc sớm.

 

– Nếu bạn sử dụng kho xưởng chứa hàng hóa và luôn nằm trong tầm kiểm soát của bên cho thuê thì bạn cần liệt kê đầy đủ các tài sản và lưu ý đến hình thức bồi thường trong trường hợp tài sản bị mất mát hoặc hư hỏng. 

 

– Khách hàng cần tuân thủ cẩn thận hợp đồng thuê kho. Chứng chỉ có thể được sao chép thành nhiều bản để sử dụng khi cần thiết.

 

– Nếu muốn cải tạo, sửa đổi, hoặc mở rộng kho xưởng sau khi thuê để làm nơi chứa hàng hóa, vui lòng thỏa thuận trước và đảm bảo rằng điều đó đã được ghi trong hợp đồng.

Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa

Cho thuê kho xưởng là một hoạt động đặc biệt quan trọng trong kinh doanh và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, hiệu quả vận chuyển và bán hàng. Vì vậy, lãnh đạo doanh nghiệp cần bàn bạc và thảo luận chi tiết hơn về mẫu cho thuê kho này.

 

Không ai muốn xảy ra trường hợp pháp lý, nhưng chẳng may xảy ra bất đồng hay xảy ra tranh chấp giữa hai bên. Do vậy, hợp đồng thuê kho xưởng sẽ trở thành một lá chắn bảo vệ quyền lợi của bạn.

 

Thuê kho bãi để chứa hàng hóa là một khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bán hàng. Chất lượng của sản phẩm cũng như trong quá trình vận chuyển.

 

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về các điều khoản trong hợp đồng cho thuê kho xưởng, nhà xưởng của mình. Quý khách có thể liên hệ với nhaxuongvinhphuc.com để nhận được tư vấn tận tình về dịch vụ cho thuê nhà xưởng. Chúng tôi là đơn vị cho thuê nhà xưởng uy tín tại Vĩnh Phúc.

Mời bạn ghé thăm website Nhaxuongvinhphuc.com để theo dõi thêm về tin tức nhà xưởng kho bãi cho thuê và thông tin mua bán bất động sản công nghiệp. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *